HomeTIN TỨCTăng cường xử lý "ma men" cao điểm lễ Tết tại Đà Nẵng

TIN GIAO THÔNG

Tăng cường xử lý "ma men" cao điểm lễ Tết tại Đà Nẵng

Ngay trong những ngày đầu năm mới 2015, lực lượng CSGT Công an TP. Đà Nẵng ra quân, mở cao điểm kiểm soát nồng độ cồn, xử lý hàng chục trường hợp vi phạm.

 

Chiều 2/1, trao đổi với PV Báo Giao thông, Thiếu tá Đặng Viết Khôi - Phó đội trưởng Đội tuần tra dẫn đoàn, Phòng CSGT (PC67, CATP Đà Nẵng) cho hay, các tổ tuần tra, kiểm soát nồng độ cồn được bố trí các tuyến đường chính, trung tâm thành phố. Lực lượng PC67 ra hiệu lệnh, dừng xe và sử dụng máy đo nồng độ cồn để xác định các trường hợp vi phạm.

Chưa đầy 2 ngày cao điểm ra quân (từ 1/1), đến chiều nay (2/1), PC67 dừng hơn 100 trường hợp người điều khiển xe máy, xe ô tô để kiểm soát nồng độ cồn. Kết quả, có đến hơn chục trường hợp bị lập biên bản xử lý, trong đó có 2 xe ô tô, tạm giữ gần chục phương tiện.

Thiếu tá Khôi cho hay, trong đợt cao điểm này, ngoài các biện pháp kiên quyết xử lý với những trường hợp vi phạm thì đội còn lồng ghép tuyên truyền đối với những người tham gia giao thông để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông;

Phó Ban thường trực Ban ATGT TP, Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng Lê Văn Trung cho biết, thành phố tổ chức 3 “chiến dịch” cao điểm xử lý nồng độ cồn trước và sau dịp lễ Tết, với thông điệp của chiến dịch truyền thông là "Tính mạng con người là trên hết", "Đã uống rượu, bia - Không lái xe".

Một trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị lập biên bản. Chưa đầy 2 ngày ra quân, PC67 Đà Nẵng lập biên bản hơn chục trường hợp vi phạm.
Một trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị lập biên bản. Chưa đầy 2 ngày ra quân, PC67 Đà Nẵng lập biên bản hơn chục trường hợp vi phạm.

Sở GTVT sẽ chỉ đạo Thanh tra Sở tăng cường các biện pháp kiểm soát nồng độ cồn đối với lái xe kinh doanh vận tải trước khi xuất bến; song hành, sẽ tổ chức các hoạt động tăng cường năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý vận tải về "Quy định của pháp luật trong hoạt động vận tải đường bộ và các biện pháp phòng chống vi phạm nồng độ cồn", ông Lê Văn Trung nhấn mạnh.

Chánh Văn phòng Ban ATGT TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Cường cho hay: “Chúng tôi đã tiếp nhận và in sao thông điệp truyền hình, pano, phướn, tờ rơi của Ủy ban ATGT Quốc gia cấp phát đến các cơ quan, đoàn thể, Ban ATGT các quận, huyện. Phối hợp với các Cơ quan thành viên Ban ATGT thành phố và Ban ATGT các quận, huyện tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn quy định pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.

Đà Nẵng cũng phối hợp với Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia và Ban Điều hành ICAP Việt Nam xây dựng mô hình điểm về ATGT (tuyên truyền, vận động khách hàng không lái xe sau khi uống rượu, bia; tổ chức dịch vụ trông giữ xe qua đêm; tổ chức dịch vụ taxi đưa khách hàng đã uống rượu, bia về nhà).

Theo atgt.vn

Chỉnh sửa lần cuối vào Friday, 09 January 2015 07:49
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Đăng nhập để bình luận